Skip to content

Chiếc PC mới của tôi 2023

Xin chào,

Năm vừa rồi tôi đã bán chiếc PC cũ loại kích cỡ mid tower để lắp một bộ PC SFF (small form factor) mới. Lý do chính là do tôi thích một chiếc máy tính có kích thước nhỏ gọn và ít chiếm diện tích và vẫn đáp ứng được cấu hình yêu cầu của tôi. Vậy là tôi đã tìm hiểu khá nhiều về lĩnh vực máy tính nhỏ gọn SFF PC.

Tiêu chí

Tôi bắt đầu bằng việc la cà trên các diễn dàn, các kênh discord cũng như là youtube. Sau một khoảng thời gian tìm hiểu thì tôi đã chốt các tiêu chí của mình như sau cho bộ SFF PC này:

  • thiết kế nhỏ gọn, vuông vứt, tối giản
  • hỗ trợ các loại card đồ hoạ hiện nay
  • độ hoàn thiện tốt và chất lượng cao
  • màn hình 4K

Case: FORMD T1

Lý do tôi chọn T1 là vì tính tuỳ biến của nó rất cao, tuỳ vào các linh kiện mà tôi có thể tuỳ chỉnh cách lắp ráp bộ case này thay vì phải phụ thuộc vào một case đã được hoàn thành sẵn. Ngoài ra thì T1 được hoàn thiện CNC nên đảm bảo được chất lượng hoàn thiện rất cao.

Monitor: Gigabyte M28U

Và vì là bộ PC thứ hai nên tôi cũng nhân đây nâng cấp cả cấu hình máy lẫn màn hình từ 1440p lên 2160p. Lý do cho việc này tôi muốn đọc chữ nét hơn với màn hình độ phân giải cao. Tôi chọn M28U vì đây là màn hình 4K với refresh rate 144hz có mức giá tốt nhất hiện tại và được rất nhiều trang đánh giá chuyên môn giới thiệu.

Linh kiện phần cứng

Về các linh kiện phần cứng và hình ảnh hoàn thành bộ PC này thì bạn có thể tham khảo qua link này nhé. Phía dưới là một số sau khi lặp đặt hoàn chỉnh.

1 thought on “Chiếc PC mới của tôi 2023”

  1. Pingback: Tôi đã chuyển sang dùng máy tính bàn, tại sao? – less is more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *