30-day minimalism game

the game

Nếu ai đó hỏi tôi phải bắt đầu lối sống tối giản như thế nào thì tôi sẽ chọn ngay 30-day minimalism game. Được giới thiệu bởi The Minimalists, đây là một trong những quy tắc dễ thực hiện nhất cho một người bắt đầu hành trình tối giản hoá. Đã có rất nhiều người đã chia sẻ hành trình của họ trên instagram và youtube với hashtag #MinsGame

luật chơi

Luật chơi như sau, hãy tìm một người bạn có cùng hứng thú với lối sống tối giản, bạn sẽ trải qua hành trình kéo dài 30 ngày để loại bỏ đồ vật sở hữu không cần thiết của mình. Ngày đầu tiên, hai bạn sẽ phải vứt bỏ 1 món đồ, ngày thứ 2 sẽ phải vứt bỏ 2 món đồ, và tiếp tục như thế. Ai trong số hai người có thể tiếp tục lâu hơn sẽ là người thắng cuộc, hoặc nếu cả hai cùng đi đến ngày thứ 30 thì cả hai cùng thắng.

Trò chơi có thể rất dễ lúc đầu nhưng sẽ trở nên rất khó ở giai đoạn sau, và nếu bạn buộc phải dừng thì cũng chẳng sao, đây chỉ là khởi đầu cho hành trình tối giản mà thôi. Khi tôi mới bắt đầu trò chơi này, tôi đã chơi nó một mình để xem mình có thể kéo dài đến đâu.

Dù là bán đi, cho tặng hay vứt bỏ, bạn phải nói lời tạm biệt với những món đồ trước khi một ngày kết thúc.

Kết quả là tôi chỉ kéo dài đến ngày thứ 10 thôi, nguyên nhân là vì lúc đó tôi vừa mới du học nên đồ đạc mang theo cũng có giới hạn. Kết thúc 10 ngày, tôi còn lại hầu như chỉ những thứ cơ bản của một thằng con trai. Nếu tính cả số đồ đạc ở VN của tôi thì chắc là sẽ kéo đến ngày thứ 30 là chuyện bình thường.

Sẵn tiện viết bài thì tôi quyết định sẽ chơi lại game này và nếu bạn muốn bạn cũng có thể chơi mà không cần người chơi cùng như tôi. Mục đích là để xem mình chơi được đến ngày thứ mấy và cũng là một cơ hội để dọn dẹp lại đồ đạc của bản thân.

Hãy nghiêm túc và trung thực với bản thân vì mục đích của game không phải là để chứng minh với người khác, mà là loại bỏ những thứ thừa thải bạn đang lưu trữ mà không có mục đích.

Và đừng quên dùng hashtag #MinsGame để cùng chia sẻ với mọi người trên instagram về trải nghiệm rất vui vẻ này.

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *